Thông báo: SáoDiều.vn tạm dừng hoạt động từ ngày 22/7/2021 do tình hình dịch Covid19. Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua, hẹn sớm gặp lại quý khách. Trân trọng!

Điểm danh những món ăn ngon khó cưỡng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng, thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam, là trung tâm du lịch của miền duyên hải Nam Trung Bộ. Đà Nẵng hấp dẫn du khách không chỉ bởi những bãi biển xanh với cát trắng, những danh thắng kỳ thú hay những con người hồn hậu mà Đà Nẵng còn làm say lòng bao người bởi văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo. Cùng SaoDieu.vn điểm danh những món ăn ngon khó cưỡng ở Đà Nẵng nhé!

Gỏi cá Nam Ô

Ai đã từng thưởng thức gỏi cá Nam Ô thì chỉ có một lời nhận xét: Quá ngon! Đó là món ăn nhìn qua thì sẽ sợ chẳng dám ăn, vì đó là món gỏi làm từ cá sống nhưng ăn rồi thì sẽ nhớ mãi hương vị ngọt bùi, thơm, ngậy của món ăn này.

Gỏi cá Nam Ô được làm từ cá mòi, cá cơm nhưng ngon nhất thì phải là cá trích. Cá chỉ lớn cỡ ngón tay, sau khi lọc bỏ phần đầu, đuôi và ruột cá thì bỏ xương, tách thân cá làm hai rồi xắt thành miếng nhỏ. Để ráo và thấm cho khô nước rồi đem ướp cá với gia vị, riềng, tỏi, gừng băm nhuyễn và một loại thính.

Gỏi cá Nam Ô được mệnh danh là món ăn hễ ăn là dễ nghiện

Gỏi cá Nam Ô được ăn với rau sống và một loại nước chấm rất đặc trưng được làm từ nước mắm Nam Ô và một số gia vị khác. Rau sống ăn kèm cũng rất phong phú như ngọn cây cóc rừng, ngành ngạnh, lá trâm, là dừng... chỉ mọc ở vùng đèo Hải Vân. Hiện nay thì gỏi cá còn được ăn với dưa chuột, xoài xanh, chuối xanh,...

Để ăn gỏi cá, trước hết lấy một miếng bánh tráng rồi đặt các loại rau sống lên, gắp thêm một vài miếng cá đã thấm gia vị rồi cuộn lại chấm với nước chấm. Thịt cá ngọt, mát, giòn, nước chấm đậm đà chua cay vừa phải, thêm hương vị của các loại rau rừng khiến người ăn có cảm giác thơm ngon, khó tả.

Đến Đà Nẵng, nếu có được thì bạn nên đến vùng Nam Ô để thưởng thức món ăn này hoặc đến đường Nguyễn Tất Thành, cũng là địa chỉ có quán gỏi cá Nam Ô rất ngon với mỗi phần khoảng 40.000 đồng.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Ngon mà không ngấy, hương vị tinh tế mà chẳng cần phải chế biến quá cầu kỳ, ấy thế mà bánh tráng cuốn thịt heo lại trở thành một món ăn Đà Nẵng nổi tiếng khắp ba miền. Du khách đã đến Đà Nẵng là nhất định phải thưởng thức món ăn này vì sự thơm ngon đặc trưng sẽ khiến thực khách khó lòng mà cưỡng lại.

Bánh tráng cuốn thịt heo trở thành một món ngon khó cưỡng rất nhiều du khách tới Đà Nẵng

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng được lựa chọn khá cầu kỳ, là phần thịt mông hoặc thịt vai mềm nhất. Thịt không được luộc mà sẽ được hấp chín để giữ nguyên hương vị. Thịt thái lát thật mỏng, để bản to mà không thái thành từng miếng nhỏ. Rau sống ăn kèm đều là những loại rau thông dụng như hành lá, xà lách, diếp cá, húng quế, búp chuối, dưa leo, chuối xanh... Cá loại rau này phải đảm bảo tươi xanh thì hương vị món ăn mới trọn vẹn.

Đặc biệt nhất ở bánh tráng cuốn thịt heo chính là mắm nêm. Mắm nêm là loại nước chấm không thể thay thế trong món ăn, được pha chế khá công phu theo công thức gia truyền để đảm bảo vừa thơm dậy mùi, vừa đậm đà, vừa thanh ngọt... Thực vậy, ai đã ăn món ăn này một lần, chắc sẽ khó mà quên được hương vị thơm ngon, hòa quyện thật nồng nàn, mãi nhớ ấy.

Bún chả cá

Bún chả cá không phải chỉ có riêng ở Đà Nẵng mà ở hầu hết các tỉnh duyên hải miền Trung đều có. Tuy nhiên, bún chả cá ở Đà Nẵng có vị ngon riêng biệt và được du khách ưu ái khen ngợi hơn hẳn so với bún chả cá ở những địa phương khác.

Bún chả cả Đà Nẵng vừa có hương, có sắc lại có vị ngon tuyệt hảo

Lang thang trên phố biển Đà Nẵng, gọi một tô bún chả cá, chỉ cần ngửi hương thơm ngào ngạt của tô bún đang bốc khói nóng hổi là người thưởng thức đã cảm thấy món ăn tuyệt lắm. Bún chả cá đặc biệt không có mùi tanh, nước dùng trong mà thanh, lại ngọt đậm đà. Ăn một chút bún, gắp một chút chả rồi ăn thêm chút rau sống mới thấy bún chả cá Đà Nẵng đặc biệt thơm ngọt đến thế nào.

Rau sống ăn cùng bún chả cả gồm rất nhiều loại như húng quế, xà lách, giá đỗ sống, đặc biệt gia vị không thể thiếu là ớt tỏi giã nhỏ và hành ngâm giấm đường, có hương vị chua cay hài hòa, người ăn vừa thưởng thức vừa xuýt xoa. Chắc chắn thực khách sẽ có ấn tượng khó có thể quên.

Bê thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống nổi danh tại Đà Nẵng và cũng được các thực khách truyền tai nhau khắp xa gần. Bê thui hay còn được gọi với tên khác là bò tái Cầu Mống.

Bê thui Cầu Mống – một đặc sản Đà Nẵng nức tiếng chinh phục mọi thực khách

Thui bê là nghệ thuật và người bình thường thì chẳng thể nào làm được vì những yêu cầu đặc biệt của nó. Miếng thịt bê sau khi đưa ra khỏi lò phải đạt yêu cầu là hai phần tái, chín rõ ràng, phần bì phải chín đến độ trong suốt, phải vừa giòn vừa mềm. Lúc thái thịt phải khéo léo, từng miếng phải có cả phần da lẫn thịt màu hồng đặc trưng.

Mắm ăn kèm là loại mắm cá cơm nguyên chất, pha thêm chút tỏi, gừng, đường và chút mè rang thơm vàng. Rau sống ăn kèm cũng rất phong phú như khế chua, chuối xanh lắt mỏng, húng quế, ngò thơm, giá đỗ, búp chuối non...

Bê thui được ăn với bánh tráng mỏng, chấm cùng nước chấm với rau sống, cũng là một hương vị rất khó quên khi thực khách được may mắn một lần nếm thử.

Chè xoa xoa hạt lựu

Nhắc đến các món quà vặt ngon nhất ở Đà Nẵng thì không thể không kể đến chè xoa xoa hạt lựu. Cái tên thoạt nghe đã thấy thật lạ tai, thú vị, đến khi thưởng thức rồi lại càng thấy ấn tượng hơn.

Xoa xoa được làm từ rau câu, hạt lựu thì làm từ bột lọc, thạch đen thì nấu từ một loại lá mát lấy trên rừng, nước cốt dừa ép béo ngậy, thêm vào đó là sự pha chế khéo léo của người chế biến đã tạo nên món chè xoa xoa hạt lựu nức tiếng.

Chè xoa xoa hạt lựu vừa ngọt, vừa mát, vừa giòn

Vị giòn giòn của thạch, dai dai của hạt lựu, vị ngọt mát của hạt xoa xoa, thêm vào cái bùi béo, thơm ngậy của nước cốt dừa và đậu xanh khiến cho người ăn quên đi hết cái nóng bức, mệt mỏi. Trong những ngày nóng bức, chè xoa xoa hạt lựu chính là một món giải khát rất hoàn hảo, chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.

Chè xoa xoa hạt lựu ngon là thế mà giá cả lại rất rẻ. Chỉ từ 5-10 ngàn đồng/ly thôi, du khách có thể tìm thấy món quà vặt này ở rất nhiều nơi nhưng ngon nhất chắc chắn là ở chợ Cồn.

Bạn có bị chinh phục bởi những món ăn Đà Nẵng này không nào? Nếu là một người đam mê ẩm thực và yêu thích khám phá thì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị tuyệt vời của những món ăn của thành phố này. Hãy đến và cảm nhận điều tuyệt vời mà ẩm thực Đà Nẵng mang đến cho bạn, bắt đầu từ việc đặt vé xe đi du lịch Đà Nẵng trên Saodieu.vn.

Đặt vé xe giường nằm, Limousine VIP đi Đà Nẵng với giá rẻ nhất Tại đây! - Đảm bảo giữ chỗ 100%, hỗ trợ đổi trả vé miễn phí và có nhiều ưu đãi giảm giá khác.

Hotline đặt vé: 024 9999 0303 / 089 855 8000 (07:00 - 22:00).

Đánh giá bài viết

(13 lượt, 5 điểm)

Tin liên quan

Xe khách Hà Nội Đà Nẵng: Top hãng xe giường nằm, Limousine đi Đà Nẵng tốt nhất

Xe khách Hà Nội Đà Nẵng: Top hãng xe giường nằm, Limousine đi Đà Nẵng tốt nhất

Top các hãng xe đi Đà Nẵng tốt nhất? Chọn xe giường nằm hay xe Limousine giường phòng đi Đà Nẵng? Văn phòng, số điện thoại, giá vé các hãng xe khách đi Đà Nẵng?
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc 3 ngày 3 đêm

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc 3 ngày 3 đêm

Một chuyến du lịch tự túc 3 ngày 3 đêm là phù hợp để bạn có thể tận hưởng những điều tuyệt vời ở Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất Việt Nam.
Top 10 món ăn Việt Nam ngon nhất được báo chí thế giới vinh danh

Top 10 món ăn Việt Nam ngon nhất được báo chí thế giới vinh danh

Ẩm thực là một trong những điều tự hào và làm nên thương hiệu du lịch Việt Nam. Những món ăn thân thuộc, bình dị như bún chả, nem rán...
Tại sao bạn nên đi du lịch thường xuyên?

Tại sao bạn nên đi du lịch thường xuyên?

Đi du lịch không chỉ để khám phá những vùng đất mới, thêm hiểu và thêm yêu những mảnh đất, con người của quê hương mình, thưởng thức những món ăn ngon...

Tin khác