Câu hỏi thường gặp

Rất đơn giản. Bạn truy cập saodieu.vn và tiến hành theo 3 bước sau:

B1: Tìm chuyến xe phù hợp

B2: Chọn xe phù hợp

B3: Tiến hành thanh toán và thực hiện hành trình

Hiện tại, chúng tôi có 06 hình thức thanh toán sau:

 • Chuyển khoản ngân hàng (Bao gồm 01 tài khoản thẻ và 10 tài khoản ngân hàng thông dụng).
 • Thanh toán trực tuyến ngân hàng nội địa Internet Banking (Hỗ trợ QR Code)
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa - Master - JCB (Hỗ trợ QR Code)
 • Ví điện tử Momo
 • Thanh toán qua các cửa hàng tiện ích gần nhà (Vinmart+, CircleK, 7Eleven,...)
 • Thanh toán trực tiếp tại văn phòng hãng xe

 

Bạn có thể hình thức thanh toán phù hợp với từng hãng xe.

(vui lòng xem chi tiết trong hướng dẫn thanh toán)

- Sau khi bạn đã thanh toán thành công cho Vé của mình. Bạn sẽ nhận được mã vé điện tử và tất cả các thông tin về vé xe chúng tôi gửi vào điện thoại và email mà bạn đăng kí. Đây là cơ sở xác thực việc bạn đã Đặt Vé và Thanh Toán thành công cho vé đó với chúng tôi.

- Hoặc truy cập saodieu.vn và nhập mã vé mà chúng tôi gửi cho bạn để xem lại  toàn bộ thông tin về vé.

- Bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại:  024 9999 0303 (07:00 - 22:00) để kiểm tra tình tình trạng đặt vé của bạn.

- Chúng tôi áp dụng việc mua vé online, do vậy chúng tôi chỉ gửi "Mã Vé Điện Tử"  cùng thông tin chi tiết vé xe tới  điện thoại di động và email của bạn. Bạn cũng có thể in ra thông chi tiết Hành trình và Lịch trình mà bạn đã đặt.

-  Mã Vé Điện Tử là căn cứ để Bạn có thể thực hiện hành trình và lịch trình của mình đã đặt với chúng tôi.

- Bạn có thể dùng "Mã Vé Điện Tử" này và đọc số điện thoại đặt vé để xuất trình cho nhân viên của công ty vận chuyển tại bến xe thay cho vé giấy thông thường hoặc dùng nó để đổi vé giấy. Đến bến nhân viên hãng xe sẽ đón bạn lên xe.

- Chúng tôi yêu cầu bạn ra trước giờ xuất phát 30 phút để sắp xếp hành lý, chỗ ngồi. Nếu bạn không kiểm soát thời gian của mình hoặc ra bến xe sau thời điểm khởi hành, tiền vé của bạn sẽ không được hoàn lại. Bạn sẽ phải mua vé mới để đi chuyển bằng xe khác. Chúng tôi và Công ty vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm hay giải quyết các khiếu nại hoặc những rắc rối khi bạn bị lỡ chuyến do lỗi của bạn.

- Trường hợp lỡ chuyến do lỗi nhà xe (ngoài trường hợp bất khả kháng): Ngay lập tức bạn sẽ được chúng tôi bố chi đi xe khác với chất lượng tương đương hoặc nhận lại ngay lập tức 100% tiền vé mà bạn đã đặt.

(Xem chi tiết tại chính sách trả vẻ của chúng tôi)

 

- Trong trường hợp bất khả kháng chúng tôi và Công ty vận chuyển phải thay đổi hành trình hoặc lịch trình của bạn. Chúng tôi sẽ thông báo ngay cho bạn bằng cách liên lạc với bạn qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký với chúng tôi để thông báo. Vì vậy thông tin của bạn cung cấp cho chúng tôi rất quan trọng. Điều này sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng liên lạc với bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất khi có thay đổi.

- Trường hợp, bạn không đồng ý sự thay đổi đó, chúng tôi sẽ sắp xếp xe khác thay thế hoặc hoàn lại 100% tiền vé cho bạn.

- Xem thêm chi tiết tại đây!

 

- Trường hợp hãng xe hủy bỏ một chuyến xe hay dịch vụ, Chúng tôi tôi sẽ thông báo cho khách hàng sớm nhất và cố gắng hỗ trợ hành khách tìm dịch vụ thay thế tương đồng nhất. Nếu khách hàng không đồng ý sử dụng dịch vụ thay thế, chúng tôi sẽ hoàn lại tiền vé. Số tiền hoàn lại phụ thuộc vào nguyên nhân hủy chuyến và thời gian thông báo cho khách hàng.

- Nếu việc hủy chuyến do nguyên nhân khách quan (thiên tai, bão lũ, đường lún sụt, tai nạn….), Trong mọi trường hợp thời điểm thông báo chúng tôi sẽ hoàn lại 100% tiền vé cho khách hàng.

 - Nếu việc hủy chuyến do nguyên nhân chủ quan và chúng tôi thông báo cho khách hàng trước 2 giờ (tính thời gian dự kiến khách lên xe), chúng tôi sẽ hoàn lại 100% tiền vé. Nếu thời gian thông báo cho khách hàng sau 2 giờ (tính thời gian dự kiến khách lên xe), Chúng tôi hiểu rằng việc hủy chuyến này ảnh hưởng tới lịch trình dự kiến của của Quý khách. Đây là điều không ai mong muốn và chúng tôi sẽ hoàn lại 150% giá vé bạn đã thanh toán

- Sau khi đặt vé thành công, vé đặt của bạn đã được xác nhận có hiệu lực, nhưng bạn vẫn có thể hủy bỏ việc đặt vé đó. Tuy nhiên, chúng tôi và đối tác vận tải sẽ trừ lại tiền vé của bạn một khoản phí hủy vé (tính theo tỷ lệ % giá vé gốc, tức giá vé chưa có khuyến mại, giảm giá) tùy thuộc vào thời gian hủy của bạn:

 • Trước 48 giờ trước Giờ Xuất Phát đầu bến: Không mất phí
 • Sau 48 giờ trước Giờ Xuất Phát đầu bến: 10%
 • Sau 24 giờ trước Giờ Xuất Phát đầu bến: 50%
 • Sau 12 giờ trước Giờ Xuất Phát đầu bến: 80%
 • Sau 1 giờ trước Giờ Xuất Phát đầu bến: 100%

- Việc hoàn tiền cho khách do hai bên thỏa thuận trong mỗi giao dịch. Các phí chi phí giao dịch (ngân hàng, giao vé…) khách hàng chịu trong trường hợp khách hàng chủ động hủy vé.

- Thời gian hủy vé trên được tính là Thời Gian Làm Việc

- Nếu vé chưa thanh toán: Bạn chỉ cần truy cập tài khoản và ấn nút “hủy vé”

- Nếu vé đã thanh toán thành công. Bạn hãy gọi điện tới  024 9999 0303 (07:00 - 22:00) để được hỗ trợ trực tiếp.

(Phí hủy vé theo điều khoản dịch vụ của chúng tôi)